มาพบกับเมนูอาหารที่ทำได้ง่าย ๆ แต่อร่อยจนแน่นพุงกับ Jelly อีกแล้ว! สำหรับวันนี้เราจะมาชวนทุกคนทำแซนวิชกันค่ะ ซึ่งแน่นอนว่าแต่ละสูตรที่เตรียมมานั้นไม่ใช่สูตรธรรมดา ๆ อย่างแน่นอน สามารถเป็นได้ทั้งอาหารเช้า หรืออาหารว่าง จะมีสูตรไหนบ้างตามมาดูกันเลยค่า

 

1. แซนวิชไก่


Sandwiches-menu


วัตถุดิบ

–    ขนมปัง 2 แผ่น (สามารถเลือกประเภทของขนมปังได้ตามใจชอบเลย ไม่ว่าจะเป็นขนมปังโฮลวีทหรือขนมปังขาว)

–    หัวหอมสับ ¼ ลูก

–    มะเขือเทศฝานบาง ¼ ลูก

–    มายองเนส หรือน้ำสลัด 2 ช้อนโต๊ะ

–    ผักชีสับ (ถ้าชอบ)

–    เนื้อไก่สับ
 

วิธีทำ

ในส่วนของไส้ขนมปัง ให้นำส่วนผสมทั้งหมดยกเว้นขนมปังมาคลุกเคล้าให้เข้ากันอย่างเบามือ จากนั้นนำไปทาลงบนขนมปัง เพียงเท่านี้ก็จะได้แซนวิชสุดเฮลตี้ทานเป็นมื้อเช้าหรือจะใส่กล่องไปทานเป็นมื้อกลางวันแบบคลีน ๆ ก็ได้

 

2. แซนวิชทูน่า


Sandwiches-menu

 

วัตถุดิบ

–    ขนมปัง 2 แผ่น

–    ปลาทูน่า 1 กระป๋องเล็ก

–    ผักสลัด

–    ต้นอ่อนทานตะวัน

–    มายองเนส

–    ไข่ต้ม 1 ฟอง หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ

–    แตงกวาหั่นเต๋า

–    หัวหอมหั่นเต๋า
 

วิธีทำ

นำขนมปังไปปิ้งให้หอมกรอบเมื่อขนมปังได้ที่ นำออกมาวางทับด้วยผักสลัด จากนั้นมาทำไส้แซนวิชกันด้วยการนำส่วนผสมที่เหลือมาคลุกเคล้าให้เช้ากัน เมื่อส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันเรียบร้อยแล้ว ให้นำไส้ไปวางทับบนผักสลัดที่ได้เตรียมไว้แล้ว จากนั้นจึงประกบด้วยผักสลัดและขนมปังอีกหนึ่งชั้น เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

 

3. แซนวิชอโวคาโด เบคอน ไข่ดาว


Sandwiches-menu

 

วัตถุดิบ

–     ขนมปังปิ้งแบบหนา 2 แผ่น

–    เนื้ออโวคาโด

–    เนย

–    ไข่ดาวทอด (ความสุกตามชอบ)

–    เบคอนทอดกรอบ
 

วิธีทำ

นำขนมปังที่ปิ้งไว้เรียบร้อยแล้วมาทาเนยบาง ๆ จากนั้นวางทับด้วยอโวคาโด เบคอนทอดกรอบ และไข่ดาว ปิดท้ายด้วยขนมปังอีกหนึ่งแผ่นที่เตรียมไว้ ก็จะได้แซนวิชรสชาติกรุบกรอบ หอมอร่อย อาจเพิ่มความอร่อยด้วยการเติมมายองเนส และซอสมะเขือเทศหรือซอสพริกเข้าไปอีกก็ได้
 

4. แซนวิชแฮมชีส


Sandwiches-menu

วัตถุดิบ

–    ขนมปังปิ้งแบบหนา 2 แผ่น

–    แฮมปริมาณตามชอบ

–    ชีสสามารถเลือกประเภทที่ชอบได้เลย

–    เนยจืด

–    มัสตาร์ด 2 ช้อน

–    มะเขือเทศฝานบาง
 

วิธีทำ

นำขนมปังที่ปิ้งแล้วมาทาด้วยเนยจืดทั้ง 2 แผ่น โดยให้แผ่นแรกเป็นฐานแซนวิสที่จะถูกวางทับด้วย ชีส มะเขือเทศ แฮม และมัสตาร์ด จากนั้นจึงปิดท้ายด้วยขนมปังที่เตรียมไว้อีกหนึ่งแผ่นเป็นอันเสร็จ ส่วนใครที่ชอบแบบหนักเครื่องหน่อย ก็ลองเรียงไส้อีกชั้นจะได้เพิ่มความสะใจไปอีกคูณสอง สูตรนี้อิ่มจนพุงกางแน่นอน
 

5. แซนวิชเนื้อย่าง


Sandwiches-menu

 

วัตถุดิบ

–    ขนมปังโฮลวีทปิ้ง 2 แผ่น

–    เนื้อสันในหมักพริกไทยย่างหั่นบางๆ

–    มะเขือเทศเผาฝานบาง

–    หอมหัวใหญ่ทอด (โดยทอดแบบไม่ต้องใช้แป้งชุบทอด)
 

วิธีทำ

สูตรนี้ทำง่ายมากแถมรสชาติยังเข้ากันได้อย่างลงตัวโดยไม่จำเป็นต้องพึ่งเครื่องปรุงเลยทีเดียว เพียงนำขนมปังที่เตรียมไว้หนึ่งแผ่น มาวางทับด้วยเนื้อสันในที่ย่างหอมๆ ตามด้วยมะเขือเทศ และหอมหัวใหญ่ ปิดท้ายด้วยขนมปังอีกหนึ่งแผ่นมาวางทับเท่านี้ก็ได้มื้อเช้าสุดพิเศษแล้ว

 

6. แซนวิชสลัดไข่


Sandwiches-menu

 

วัตถุดิบ

–    ขนมปังโฮลวีทปิ้ง 2 แผ่น

–    ไข่ต้ม 1 ฟอง

–    ต้นหอมซอย

–    หอมแดงสับ

–    แตงกวาสับ
 

วิธีทำ

อย่างแรกเรามาเริ่มทำไส้กันก่อน ด้วยการนำไข่ต้มมาหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ นำต้นหอมซอย หอมแดง และแตงกวามาผสมกัน ปรุงรสด้วยพริกปาปิก้า เกลือ และมัสตาร์ด จากนั้นเมื่อได้ไส้เรียบร้อยแล้วก็ตักวางลงบนขนมปังได้เลย

 

7. แซนวิชผักโขม ข้าวโพดอบชีส


Sandwiches-menu

 

วัตถุดิบ

–     ขนมปังโฮลวีทปิ้ง 2 แผ่น

–    ข้าวโพดแกะเม็ดต้มสุก

–    ผักโขม

–    ชีส

–    เนย
 

วิธีทำ

ชื่อสูตรนี้อาจจะดูยากแต่จริง ๆ แล้วไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่ทาเนยลงบนขนมปังทั้งสองแผ่นจากนั้นให้นำขนมปังแผ่นแรกวางเป็นฐาน วางทับด้วยชีส ผักโขม และข้าวโพด และทับด้วยชีสแน่นๆอีกที ปิดท้ายด้วยขนมปังอีกหนึ่งแผ่นที่เตรียมไว้ นำเข้าตู้อบสัก 1 – 2 นาที เท่านี้ก็จะได้ขนมปังผักโขมอบชีสสอดไส้ข้าวโพดหอม ๆ ทานแล้วค่ะ