มาพบกับเมนูอาหารที่ทำได้ง่าย ๆ แต่อร่อยจนแน่นพุงกับ Jelly อีกแล้ว! สำหรับวันนี้เราจะมาชวนทุกคนทำแซนวิชกันค่ะ ซึ่งแน่นอนว่าแต่ละสูตรที่เตรียมมานั้นไม่ใช่สูตรธรรมดา ๆ อย่างแน่นอน สามารถเป็นได้ทั้งอาหารเช้า หรืออาหารว่าง จะมีสูตรไหนบ้างตามมาดูกันเลยค่า
– ขนมปัง 2 แผ่น (สามารถเลือกประเภทของขนมปังได้ตามใจชอบเลย ไม่ว่าจะเป็นขนมปังโฮลวีทหรือขนมปังขาว)
– หัวหอมสับ ¼ ลูก
– มะเขือเทศฝานบาง ¼ ลูก
– มายองเนส หรือน้ำสลัด 2 ช้อนโต๊ะ
– ผักชีสับ (ถ้าชอบ)
– เนื้อไก่สับ
ในส่วนของไส้ขนมปัง ให้นำส่วนผสมทั้งหมดยกเว้นขนมปังมาคลุกเคล้าให้เข้ากันอย่างเบามือ จากนั้นนำไปทาลงบนขนมปัง เพียงเท่านี้ก็จะได้แซนวิชสุดเฮลตี้ทานเป็นมื้อเช้าหรือจะใส่กล่องไปทานเป็นมื้อกลางวันแบบคลีน ๆ ก็ได้
– ขนมปัง 2 แผ่น
– ปลาทูน่า 1 กระป๋องเล็ก
– ผักสลัด
– ต้นอ่อนทานตะวัน
– มายองเนส
– ไข่ต้ม 1 ฟอง หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
– แตงกวาหั่นเต๋า
– หัวหอมหั่นเต๋า
นำขนมปังไปปิ้งให้หอมกรอบเมื่อขนมปังได้ที่ นำออกมาวางทับด้วยผักสลัด จากนั้นมาทำไส้แซนวิชกันด้วยการนำส่วนผสมที่เหลือมาคลุกเคล้าให้เช้ากัน เมื่อส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันเรียบร้อยแล้ว ให้นำไส้ไปวางทับบนผักสลัดที่ได้เตรียมไว้แล้ว จากนั้นจึงประกบด้วยผักสลัดและขนมปังอีกหนึ่งชั้น เป็นอันเสร็จเรียบร้อย
– ขนมปังปิ้งแบบหนา 2 แผ่น
– เนื้ออโวคาโด
– เนย
– ไข่ดาวทอด (ความสุกตามชอบ)
– เบคอนทอดกรอบ
นำขนมปังที่ปิ้งไว้เรียบร้อยแล้วมาทาเนยบาง ๆ จากนั้นวางทับด้วยอโวคาโด เบคอนทอดกรอบ และไข่ดาว ปิดท้ายด้วยขนมปังอีกหนึ่งแผ่นที่เตรียมไว้ ก็จะได้แซนวิชรสชาติกรุบกรอบ หอมอร่อย อาจเพิ่มความอร่อยด้วยการเติมมายองเนส และซอสมะเขือเทศหรือซอสพริกเข้าไปอีกก็ได้
วัตถุดิบ
– ขนมปังปิ้งแบบหนา 2 แผ่น
– แฮมปริมาณตามชอบ
– ชีสสามารถเลือกประเภทที่ชอบได้เลย
– เนยจืด
– มัสตาร์ด 2 ช้อน
– มะเขือเทศฝานบาง
นำขนมปังที่ปิ้งแล้วมาทาด้วยเนยจืดทั้ง 2 แผ่น โดยให้แผ่นแรกเป็นฐานแซนวิสที่จะถูกวางทับด้วย ชีส มะเขือเทศ แฮม และมัสตาร์ด จากนั้นจึงปิดท้ายด้วยขนมปังที่เตรียมไว้อีกหนึ่งแผ่นเป็นอันเสร็จ ส่วนใครที่ชอบแบบหนักเครื่องหน่อย ก็ลองเรียงไส้อีกชั้นจะได้เพิ่มความสะใจไปอีกคูณสอง สูตรนี้อิ่มจนพุงกางแน่นอน
– ขนมปังโฮลวีทปิ้ง 2 แผ่น
– เนื้อสันในหมักพริกไทยย่างหั่นบางๆ
– มะเขือเทศเผาฝานบาง
– หอมหัวใหญ่ทอด (โดยทอดแบบไม่ต้องใช้แป้งชุบทอด)
สูตรนี้ทำง่ายมากแถมรสชาติยังเข้ากันได้อย่างลงตัวโดยไม่จำเป็นต้องพึ่งเครื่องปรุงเลยทีเดียว เพียงนำขนมปังที่เตรียมไว้หนึ่งแผ่น มาวางทับด้วยเนื้อสันในที่ย่างหอมๆ ตามด้วยมะเขือเทศ และหอมหัวใหญ่ ปิดท้ายด้วยขนมปังอีกหนึ่งแผ่นมาวางทับเท่านี้ก็ได้มื้อเช้าสุดพิเศษแล้ว
– ขนมปังโฮลวีทปิ้ง 2 แผ่น
– ไข่ต้ม 1 ฟอง
– ต้นหอมซอย
– หอมแดงสับ
– แตงกวาสับ
อย่างแรกเรามาเริ่มทำไส้กันก่อน ด้วยการนำไข่ต้มมาหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ นำต้นหอมซอย หอมแดง และแตงกวามาผสมกัน ปรุงรสด้วยพริกปาปิก้า เกลือ และมัสตาร์ด จากนั้นเมื่อได้ไส้เรียบร้อยแล้วก็ตักวางลงบนขนมปังได้เลย
– ขนมปังโฮลวีทปิ้ง 2 แผ่น
– ข้าวโพดแกะเม็ดต้มสุก
– ผักโขม
– ชีส
– เนย
ชื่อสูตรนี้อาจจะดูยากแต่จริง ๆ แล้วไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่ทาเนยลงบนขนมปังทั้งสองแผ่นจากนั้นให้นำขนมปังแผ่นแรกวางเป็นฐาน วางทับด้วยชีส ผักโขม และข้าวโพด และทับด้วยชีสแน่นๆอีกที ปิดท้ายด้วยขนมปังอีกหนึ่งแผ่นที่เตรียมไว้ นำเข้าตู้อบสัก 1 – 2 นาที เท่านี้ก็จะได้ขนมปังผักโขมอบชีสสอดไส้ข้าวโพดหอม ๆ ทานแล้วค่ะ